Khách du lịch Nha Trang cần lưu ý danh sách 22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú

0 142

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa công bố danh sách 22 khách sạn tại TP Nha Trang và 1 khu du lịch “không đảm bảo điều kinh doanh lưu trú” để người dân và du khách nắm rõ.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hoà cho biết việc công bố danh sách 22 khách sạn này là theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hoà trước thời điểm diễn ra chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa, trong Năm Du lịch quốc gia 2019.

“22 khách sạn này không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch theo Luật du lịch năm 2017. Hiện Sở Du lịch đang tiến hành phối hợp với các sở, ban, ngành, phối hợp để xử lý đối với những trường hợp này” – lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hoà cho biết.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, chiếu theo các quy định của Luật du lịch năm 2017 thì đây là 22 khách sạn – khu du lịch không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch. Hiện Sở Du lịch đang tiến hành phối hợp với các sở ban ngành để xử lý đối với những trường hợp này.

Danh sách 22 khách sạn và khu du lịch ở TP Nha Trang không đủ điều kiện lưu trú
Danh sách 22 khách sạn và khu du lịch ở TP Nha Trang không đủ điều kiện lưu trú

22 khách sạn nằm trong “danh sách đen” này bao gồm 21 khách sạn ở TP Nha Trang và 1 khu du lịch tại thị xã Ninh Hoà. Nhiều khách sạn đã có nhiều vi phạm trong thời gian trước đó.

Trong danh sách khách sạn vi phạm có đến 2 khách sạn do Công ty CP tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư là Mường Thanh Luxury Khánh Hoà (Khu 1, Khu dân cư Cồn Tân Lập, Xương Huân, TP. Nha Trang) và Mường Thanh Luxury Viễn Triều (Khu bãi Dương, Vĩnh Phước, TP. Nha Trang).

Cụ thể, Mường Thanh Luxury Khánh Hoà từng vi phạm về xây dựng thêm tầng và bị cơ quan chức năng buộc “cắt ngọn” từ tầng 40 đến tầng 43.

Trong khi đó, Mường Thanh Luxury Viễn Triều từng bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh xử phạt hành chính 40 triệu đồng (năm 2018) về hành vi tổ chức thi công xây dựng hồ bơi (trước khối 0C2B, vị trí tiếp giáp góc đường Phạm Văn Đồng – Cao Văn Bé) thuộc dự án không có giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư bị xử phạt 75 triệu đồng về hành vi bàn giao, đưa công trình vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý Nhà nước.

Dubai Hotel Nha Trang
Dubai Hotel Nha Trang

Hai khách sạn khác là: khách sạn Dubai (04 Tôn Đản, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang) và khách sạn Euro Star (96A/6 Trần Phú, P.Lộc Thọ, TP Nha Trang) – nằm trong hai trong 5 khách sạn từng bị Phòng Cảnh sát PC&CC Công an tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động với lý do không đảm bảo, không thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Wild Beach Resort & Spa Nha Trang
Wild Beach Resort & Spa Nha Trang

Một điểm du lịch tại Thị xã Ninh Hoà cũng chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch nhưng đã hoạt động từ nhiều năm qua, đó là Khu nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa. Nơi đây từng vi phạm các quy định về xây dựng, phòng cháy chữa cháy…

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...