BĐS năm 2019 – Đất nền vẫn là kênh đầu tư “tỏa sáng”

0 117

Nhận định về triển vọng thị phần đất nền, phó trưởng khoa buôn bán quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh Huỳnh Phước Nghĩa từng cho biết, ít nhất trong 12 tháng đến, kênh đầu tư đất nền tại Sài Gòn vẫn tiếp diễn thu hút mọi dòng vốn đổ về do thời cơ tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp sốt đất đã từng kéo dài suốt năm 2018.

đất nền dự án sân bay Nha Trang
đất nền dự án sân bay Nha Trang

Đồng quan niệm sở hữu của ông nghĩa, ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) khẳng định tầng lớp đất nền phân lô tại TPHCM và các tỉnh vùng ven năm nay sẽ còn lớn mạnh nóng. Chiếc vốn đầu tư nước ngoài lẫn nguồn kiều hối tiếp tục là nguồn lực quan trọng rót vào thị trường bất động sản.

Cũng khẳng định đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua” trong năm nay, ông Phan Công Chánh – chuyên gia phân tách thị trường độc lập cho biết: “Năm nay được dự đoán sẽ là 1 năm bùng nổ thương lượng đất nền của thị phần. Những thời cơ mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện…Cá nhân tôi đang chọn phân khúc nhà xã, đất nền và đặc biệt là nhà vườn để đầu cơ trong năm 2019”.

“Thị trường đang rất nhạy cảm. Nhưng theo các dấu hiệu tôi Nhìn vào được, khả năng các cơn sốt sẽ mang thể quay lại vào sau dịp Tết Nguyên đán, tức là khoảng quý 2 của năm 2019”, ông Chánh khẳng định.

Nhìn vào thực tế trên thị trường cho thấy trong hơn hai tháng đầu năm 2019, thị trường đất nền tại khu vực phía Nam vẫn rất hấp dẫn những nhà đầu tư, đa dạng Công trình với tỷ lệ thương lượng cao. Mang thể đề cập đến như Công trình Cát Tường Golden River Residence nằm tại phía Tây Bắc TP HCM vừa được chủ đầu cơ ra mắt sau tết Nguyên đán nhưng đã có đến sắp 200 các bạn đặt chỗ.

Được biết, Cát Tường Golden River Residence tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường thức giấc lộ 822 (huyện Đức Hòa, Long An). Dự án sở hữu quy mô 50ha, chia làm 3 thời kỳ, trong ấy quá trình một Dự án với quy mô 15ha đã hoàn thiện hạ tầng. Cát Tường Golden River Residence đã với sổ đỏ riêng từng nền và đang được chào bán với giá bán trong khoảng 479 triệu đồng một nền. Hình thức thanh toán 50%, 50% còn lại trả tiền trong vòng 6 tháng.

Hay như khu thành thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP HCM) ngay trong buổi mở bán hồi đầu tháng 2 cũng ghi nhận thêm 38 căn nhà xã thương nghiệp, liên kế sắm được chủ. Còn tại những Dự án nhà phố, biệt thự như Dragon Village, Sài Gòn Mystety, sau lễ mở bán thành công vào tháng 1, thì trong khoảng tháng hai cho tới hiện tại đã tiếp tục ghi nhận tỉ lệ đặt giữ chỗ cao cho đợt kế tiếp.

Không những thế, phổ quát đơn vị địa ốc cũng cho biết đã có các giao dịch đất nền trước nhất ngay khi hoạt động trở lại trong khoảng ngày mùng 6 tết như doanh nghiệp Bất động sản Rio Land sở hữu 10 hợp đồng tìm bán được ký tại Công trình đất nền tại quận 9 của tổ chức đã với hơn. Ngoài ra, đại diện một sàn BĐS cũng cho biết, tại phổ biến Dự án đất nền khu vực Tây Bắc và khu Đông phổ biến quý khách mua từ trước tết thì sau tết đã với thể chốt lời.

Giải thích lý do tại sao tầng lớp đất nền vẫn còn dư địa nâng cao giá và là kênh đầu cơ quyến rũ trong năm 2019, ông Lê Tiến Vũ – Phó Tổng tổng giám đốc Cát Tường Group cho biết sự khan hãn hữu quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm điểm cộng. “Khi quỹ đất không còn đa dạng, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu”, ông Vũ nhấn mạnh.

“Lấy tỉ dụ như tại khu vực Tây Bắc Sài Gòn – Long An, hiện tại nguồn cung BĐS tại thị trường không đáp ứng đủ cầu… Cơ sở vật chất ngày càng lớn mạnh cùng thêm mức tăng dân số cơ học rất lớn tại đây đang làm nhu cầu về nhà ở và đầu tư rất cao. Trong 1 năm qua, giá đất nền tại khu vực này đã nâng cao sắp 30%. Phổ quát Dự án ghi nhận tỷ lệ giao dịch đột phá như Cát Tường Phú Sinh, Cát Tường Phú Nguyên, Cát Tường Phú Nam…”, ông Vũ cho biết.

Mặc dù đầu cơ vào đất nền đang rất hấp dẫn trong năm 2019 nhưng theo ông Vũ quý khách cần chọn đúng sản phẩm. “Những Dự án được đầu tư cơ sở bài bản, nhân thể ích phần nhiều, môi trường sống trong lành, pháp lý minh bạch… là các yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, những Công trình đất nền sở hữu sổ đỏ tại các khu vực tiện dụng giao thông sẽ với xu thế nâng cao giá mạnh hơn”, ông Vũ cho biết.

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...