Cháy lớn tại núi Cô Tiên: 2ha rừng bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người

0 119

Cháy núi Cô Tiên – Nha Trang – Khánh Hòa: 2ha rừng bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người. Núi Cô Tiên địa hình đồi núi, đá rất khó triển khai chửa cháy, cỏ tranh, cành khô khiến cho đám cháy dễ dàng lây lan.

Khoảng 16h30p chiều ngày 12/7, tại khu vực núi cô Tiên (phường Vĩnh Hòa, tp Nha Trang) xuất hiện một đám cháy. Mặc dù lực lượng chức năng đã tích cực dập lửa, nhưng phải đến hơn 19h40 cùng ngày mới khống chế được đám cháy.

Anh Phạm Quang Hoàng – phụ trách công tác PCCC địa phương, cho biết: “Người dân phát hiện đám cháy ở núi Cô Tiên vào khoảng 16h30 chiều, sau khi nhận được thông tin báo cháy, chúng tôi đã huy động lực lượng dân quân địa phương, ban bảo vệ dân phố, tổ bảo vệ dân phố, công an phường, ban chỉ đạo PCCC rừng cùng 40 chiến sỹ lực lượng cơ động của bộ cùng tham gia khống chế đám cháy”.

Cháy núi Cô Tiên - Nha Trang - Khánh Hòa
Cháy núi Cô Tiên – Nha Trang – Khánh Hòa

Tuy nhiên vì gió to, núi chủ yếu là cỏ tranh, cành củi khô nên lửa lây lan rất nhanh. Cùng với đó là địa hình đồi núi rất phức tạp nên khó khăn trong việc khống chế để dập tắt lửa.

Đến 19h40 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, rất may là không có thiệt hại về người. Ước tính sơ bộ có hơn 2ha rừng bị thiêu rụi.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...