Nha Trang: Công suất tiêu thụ điện tăng cao

0 149

Những ngày qua, nhiều khu vực ở TP. Nha Trang liên tục bị cắt điện. Nguyên nhân do thời tiết nắng nóng, nhu cầu phụ tải tăng cao làm cho hầu hết các trạm biến áp đều vận hành hơn 80 – 90% công suất định mức, dễ gây quá tải, làm mất điện cục bộ.

sửa điện Nha Trang

Theo lãnh đạo Điện lực Trung tâm Nha Trang, trong năm 2019, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng rất cao tại một số thời điểm trong ngày, tốc độ tăng trưởng phụ tải dự kiến tăng từ 15 đến 20%. Đặc biệt, trong các tháng mùa hè thường quá tải các aptomat, làm mất điện tạm thời một số phụ tải.

Được biết, hiện nay, Điện lực Trung tâm Nha Trang đang quản lý 165km đường dây trung áp và 250km đường dây hạ áp với tổng công suất 290MVA. Để đáp ứng nhiệm vụ cấp điện, Điện lực Trung tâm Nha Trang đã tiến hành nâng công suất các trạm biến áp từ 250kVA lên 400kVA và hoán đổi một số trạm biến áp. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện gần 30 công trình gồm: nâng công suất, đầu tư xây dựng mới các trạm biến áp, tăng cường lưới điện hạ áp để phục vụ cấp điện cho thành phố.

Nhật Minh

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...